viêm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa sau sinh

Viêm nhiễm phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em phụ nữ. Dù ở lứa tuổi nào, chị em cũng có thể bắt gặp những viêm nhiễm ở vùng kín. Đặc biệt, phụ nữ sau khi sinh có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cao bởi đây là thời gian nhạy cảm, sau sinh đẻ, tử cung người phụ nữ giãn rộng, sản dịch tiết ra rất nhiều, “vùng kín” của chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh phụ khoa.

 

viem-nhiem-phu-khoa1

 

Trường hợp của chị Lan (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước kia tuyệt nhiên chị không bị viêm nhiễm vùng kín bao giờ, lúc mang thai chị cũng rất thoải mái. Tuy nhiên, sau khi sinh đứa con trai đầu lòng chị cảm thấy ngứa rát vùng kín rất khó chịu. Vì sợ việc uống thuốc có thể gây ảnh hưởng xấu tới việc nuôi con nên chị Lan mua lá trà xanh về nấu nước rửa. Tuy nhiên, tình trạng bệnh không thuyên giảm, chị lại dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Ấy thế mà tình trạng ngứa vẫn ngày một nhiều, lại còn đau rát, không những thế, khí hư ra nhiều, có mùi hôi rất khó chịu, việc đi tiểu cũng trở nên khó khăn với chị. Lo sợ, chị tìm tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bác sĩ ở đây cho biết chị bị viêm âm đạo. Nguyên nhân là sau khi sinh do chị vệ sinh không đúng cách dẫn tới viêm nhiễm.

 Đọc thêm: 
( Hãy hấp chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để được giải đáp)

 


Các bác sĩ cũng lưu ý, sau khi sinh cần thời gian để vết thương tầng sinh môn lành lại, nếu bị viêm nhiễm thời gian này có thể dẫn tới nhiễm trùng, gây nguy hiểm cho chị em.Ngoài ra, sau khi sinh bộ phận sinh dục nữ chịu nhiều thương tổn, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng kém hơn, việc quan hệ tình dục không an toàn, quá nhiều hay quá sớm sau sinh cũng có thể là nguyên nhân gây ra những viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục nữ.

 

Chị em được khuyến cáo, sau khi sinh, phụ nữ nên tránh quan hệ tình dục để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay những viêm nhiễm phụ khoa. Trường hợp sinh thường, chị em cần khoảng 6-8 tuần để hồi phục, trước khi có quan hệ tình dục, ngoài ra còn phải xem xét tình trạng phục hồi thể lực của bản thân. Trường hợp cơ thể còn yếu, sản dịch vẫn còn thì nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏe hẳn.
Trường hợp chị em có những biểu hiện bất thường như: sau sinh phải khâu, viêm nhiễm, ra máu… thì cũng nên tránh quan hệ tình dục và xin ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.


Ngoài ra, việc giữ gìn bộ phận sinh dục được sạch sẽ cũng được cho là việc làm cần thiết để phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa. Hãy hỏi xin ý kiến của bác sĩ để có cách chăm sóc bản thân thật tốt bạn nhé.
Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số02437 152 152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

                                        

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Chuyên đề

chuyen-de-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1